Hình ảnh đẹp

Hoài niệm Tết xưa qua ống kính của nghệ sỹ nhiếp ảnh nước ngoài

Hoài niệm Tết xưa qua ống kính của nghệ sỹ nhiếp ảnh nước ngoài

Thứ Sáu, 07/02/2014, 08:46 GMT+7

Ngắm nhìn lại những khoảnh khắc Tết xưa của người Việt, đậm chất truyền thống với nhiều nét đặc trưng vẫn còn được lưu giữ cho đến tận ngày nay. Dưới con mắt của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới, Tết Việt được cảm nhận ra sao, cùng thưởng thúc qua loạt ảnh dưới đây.

Miền Bắc năm 1973. Người dân vui vẻ trở về từ chợ hoa Nghi Tàm sau khi đã sắm đồ Tết chuẩn bị cho năm mới. Ảnh. Werner Schulze.

Chợ hoa Tết năm 1971. Ảnh: Philip Jones Griffiths

Người phụ nữ tỏ lòng thành kính đi lễ dịp đầu năm mới. Đây là một nét văn hóa không thể thiếu của người Việt ngày Tết. Ảnh: Philip Jones Griffiths

Phố Nguyễn Huệ năm 1988, nơi có truyền thống bán hoa vào dịp Tết. Ảnh: Philip Jones Griffiths

Chợ hoa Tết năm 1971. Ảnh: Philip Jones Griffiths

Em bé Hà Nội xúng xính quần áo mới ngày Tết năm 1989. Ảnh: David Alan Harvey 

Hai mẹ con chụp ảnh trong dịp Tết ở Hà Nội năm 1994. Ảnh: Bruno Barbey.

Đám rước dịp Tết ở một làng quê Việt Nam năm 1989. Ảnh: David Aland Harvey.

Múa lân trên xác pháo. Ảnh: Corbis

Chợ hoa Tết xưa. Ảnh: Corbis

Sắm quất đón năm mới. Ảnh: Corbis

Bánh chưng thời 14.000 đồng/chiếc. Ảnh: Corbis

Mùa Tết, mùa khói hương nghi ngút. Ảnh: Corbis

Nghề pháo một thời đã xa. Ảnh: Corbis

Một cảnh tượng đông đúc trong dịp năm mới 1989. Ảnh: David Alan Harvey

Du khách thập phương đến thăm đền Ngọc Sơn dịp Tết 1994. Ảnh: Bruno Barbey

Những bé gái múa ba lê chuẩn bị cho một buổi ca nhạc đón năm mới 1988. Ảnh: Philip Jones Griffiths

Cô gái Huế yêu kiều trong dịp Tết năm 1988. Ảnh: Philip Jones Griffiths

Hai ông cháu dạo phố phường ngày Tết năm 1989. Ảnh: David Alan Harvey

Đám rước dịp Tết ở một làng quê Việt Nam năm 1989. Ảnh: David Aland Harvey.

Người dân ở làng Đồng Kỵ vui vẻ mừng năm mới 1989 trong tràng pháo giòn tan. Ảnh: David Alan Harvey.

Phố phường Hà Nội Tết năm 1994. Ảnh: Bruno Barbey.

Bán hàng vặt ngày đầu năm quanh hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn năm 1994. Ảnh: Bruno Barbey.

Tết Hà Nội năm 1994. Những thanh niên trẻ tuổi chụp ảnh xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm trong trang phục theo phong cách Âu. Ảnh: Bruno Barbey.

Read more: http://congso.net/hoai-niem-tet-xua-qua-ong-kinh-cua-nghe-sy-nhiep-anh-nuoc-ngoai-10714

 

Tuổi thơ cơ cực của những đứa trẻ bán kẹo dạo trên đường phố

Tuổi thơ cơ cực của những đứa trẻ bán kẹo dạo trên đường phố

Thứ Bảy, 14/12/2013, 22:19 GMT+7

Đó là những chuỗi ngày dài với nỗi lo cơm áo, mưu sinh.

Khác với những bạn cùng trang lứa được đùm bọc, nâng niu, những em bé bán kẹo dạo có một tuổi thơ với sự nghèo đói lúc nào cũng đè nặng lên vai. Chúng luôn nuôi hi vọng có thể giúp đỡ gia đình, người thân có một cuộc sống bớt khó khăn hơn, để rồi ngay từ tấm bé đã phải oằn mình cố gắng trước khó khăn của cuộc sống.

Chuyện của Quang

Quang, một cậu bé thông minh với làn da đen nhẻm vì nắng và gió. Câu sinh ra và lớn lên tại Quảng Xương, Thanh Hóa. Gia đình cậu bé rất nghèo, bố Quang đã mất do bị bỏng toàn thân khi cứu cậu bé ra khỏi hố vôi đang tôi. Và vào mỗi mùa hè, cậu bé thường lên Hà Nội cùng mẹ kiếm tiền, bỏ lại sau lưng là căn nhà vách đất. Tranh thủ kỳ nghỉ hè, hai mẹ con bán hàng dành dụm để trả tiền học, tiền sách vở, quần áo và sinh hoạt trong cả năm. Vì cu cậu còn nhỏ, cậu được mẹ sắm cho một cái giỏ bé tí để bán kẹo hàng ngày.

Các bạn như em, Quang thường đi làm từ chiều đến gần sáng, đi dọc những con phố nơi tập trung đông người tại Hà Nội để bán kẹo. Với mỗi phong kẹo nhỏ em bán 10 nghìn và hộp kẹo lớn là 20 nghìn. Mỗi một ngày, các em thường kiếm được dù không ổn định từ 100- 300 nghìn đồng. Tối đến, cậu bé và mẹ lại quay về phòng trọ lụp xụp tại những khu của người lao động nghèo với giá 600-800 nghìn đồng/ tháng. Trừ tiền nhà, tiền ăn của hai mẹ con, em phải bán được hơn 10 phong một ngày thì mới mong để dành ra được một ít tiền tiết kiệm.Quang với những vết sẹo chằng chịt ở cánh tay.


Em đi bán kẹo dạo.

Vì vậy, điều khiến cậu bé buồn nhất là trời mưa vì khi đó sẽ không bán được hàng, hai mẹ con chỉ biết nằm ở nhà. Còn mỗi khi bán được nhiều kẹo hoặc được khách cho thêm tiền, Quang lại khoe mẹ, mẹ cậu nhìn cậu vừa vui, vừa thương con.

Mẹ em chia sẻ: “Quả thực, để con bán kẹo thế này, cũng vất và cô cũng thương nó lắm chứ. Nhưng biết làm thế nào được, ở quê thì không có tiền mà trả tiền học nên tranh thủ mùa hè hai mẹ con lên Hà Nội kiếm ít tiền trang trải cuộc sống. Điều cô mong muốn là cháu nó cũng đi học, lên lớp đều là cô mãn nguyện lắm rồi”.Phòng trọ nhỏ của mẹ con em

Bản thân việc bán kẹo cũng không đơn giản vì không phải lúc nào khách cũng mua mà chỉ nhìn qua với vẻ xua đuổi. Những lúc đó, để thu hút sự chú ý hơn, Quang bèn thường quỳ xuống trước mặt khách: “Cô ơi, chú ơi, mua cho cháu gói kẹo, chỉ 10 nghìn thôi cô ơi chú ơi”. Đôi khi, em đứng lên, bóp vai, đấm lưng cho khách với hi vọng là khách thấy ngại và mua cho mình. Cậu cười xòa: “Em lớn rồi lúc đầu bán hàng hay làm thế cũng ngại lắm chứ, nhưng để bán được thì đành vậy thôi”.

Hơn 80 % trẻ em bán kẹo đều có câu chuyện tương tự như Quang, dù phải làm việc vất vả hằng đêm, nhưng may mắn, các em vẫn luôn có người thân quan tâm, chăm lo và công việc này đối với gia đình chỉ là giải pháp tạm thời để phần nào bớt đi sự khó khăn cuộc sống.

Nhưng không phải cậu bé nào cũng may mắn như em…

Bình, năm nay đã 14 tuổi. Em mê nhất là đọc truyện tranh và theo dõi các hình hoạt họa. Em thường bán hàng từ 3 giờ chiều đến 1 giờ sáng hôm sau tại phố Tống Duy Tân - khu phố ẩm thực nổi tiếng ở Hà Nội.

Đã hơn 5 năm bán kẹo trên Hà Nội, số tiền mà cậu làm ra giúp mẹ sửa lại nhà, mua thêm đồ đạc, giường chiếu nhưng đổi lại, Bình chưa từng được tới trường vì nếu đi học thì lấy thời gian đâu mà kiếm tiền. Một cậu bé thông minh như em, nhưng đã 14 tuổi rồi cũng không biết đọc và biết viết.


Vì có cuộc sống nghèo đói từ trước đến nay nên gia đình cảm thấy hài lòng với việc kiếm những đồng tiền trước mắt. Nhưng liệu rằng mai này, Bình có thể thực sự thoát khỏi cảnh nghèo đói khi em trường thành mà mù chữ, thiếu kỹ năng nghề nghiệp và giao tiếp xã hội?

Những khách quen thương em lắm và thường cho thêm tiền vì nghĩ rằng có thể góp phần giúp cuộc sống của em tốt hơn. Tuy nhiên, càng kiếm được nhiều tiền thì cánh cửa đến với một tuổi thơ đúng nghĩa, cánh cửa đến với học vấn càng khép chặt lại.

Giữa cuộc sống bộn bề này, còn rất rất nhiều những tuổi thơ hàng ngày phải mưu sinh trên đường phố, như Bình, như Quang...


Read more: http://congso.net/tuoi-tho-co-cuc-cua-nhung-dua-tre-ban-keo-dao-tren-duong-pho-10704

 

Độc đáo bộ lịch 'Khi bố mang thai'

Độc đáo bộ lịch 'Khi bố mang thai'

Thứ Sáu, 13/12/2013, 23:02 GMT+7


Mới đây, nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Mỹ Katie Hall đã cùng một nhóm bao gồm 10 ông chồng xứ Racine County, Wisconsin thực hiện bộ ảnh lịch 2014 vô cùng độc đáo với chủ đề “Khi bố mang thai”.

Những ông chồng này phải mang bụng bầu giả, đi lại lạch bạch, biểu hiện đau đớn giống như những bà bầu thực thụ để tái tạo những khoảnh khắc đáng nhớ khi mang thai.

Mọi người sẽ cảm thấy vô cùng thú vị với hình ảnh những người đàn ông cao lớn, cơ thể phủ kín bởi những hình xăm lại khệ nệ “bê” bụng đi tắm, âu ốm dịu dàng vỗ về cái bụng bầu, hay nhăn nhó đau đớn như phải chịu những cơn co rút bụng.Bộ ảnh này nhận được sự khen ngợi và chào đón của rất nhiều người. Bộ lịch thú vị này được thực hiện với ý nghĩa nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề giảm tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh ở Racine County – nơi có tỷ lệ tử vong khá cao, 17/1000 trẻ 1 năm.

Giá của bộ lịch là 29,99$ (khoảng 640 nghìn VNĐ). Các ông chồng thực hiện bộ ảnh này đều có chung một mục đích là trải nghiệm những vất vả, đau đớn nhưng vô cùng hạnh phúc mà vợ họ từng trải qua. Khó khăn lớn nhất khi thực hiện bộ ảnh này là những “ông bố mang thai” thường xuyên phì cười khi phải thực hiện những tư thế của bà bầu.Những người đàn ông cao lớn, tay đầy lông lá hay cơ thể phủ kín bởi những hình xăm đang khệ nệ  bụng bầu.

Cảm giác đau đớn khi sinh nở.

Bộ lịch đã được nhiều người chào đón.
Read more: http://congso.net/doc-dao-bo-lich-khi-bo-mang-thai-10702

 

Ảnh vui : Mẹ ruột và Mẹ chồng ...

Ảnh vui : Mẹ ruột và Mẹ chồng ...

Thứ Tư, 11/12/2013, 22:24 GMT+7

Read more: http://congso.net/anh-vui-me-ruot-va-me-chong-10700

 

Những lời khuyên cho cuộc sống

Những lời khuyên cho cuộc sống

Thứ Tư, 11/12/2013, 22:12 GMT+7

Read more: http://congso.net/nhung-loi-khuyen-cho-cuoc-song-10699

 

Ba tôi

Ba tôi

Thứ Tư, 11/12/2013, 22:04 GMT+7

Read more: http://congso.net/ba-toi-10698

 

Sốc nặng trước chàng trai phẫu thuật để thành cún

Sốc nặng trước chàng trai phẫu thuật để thành cún

Thứ Ba, 26/11/2013, 20:55 GMT+7

Chàng trai này có vấn đề về đầu óc?

Mới đây, trên mạng xôn xao về việc một chàng thanh niên người Brazil phẫu thuật để thành chó. Sự việc này đã khiến rất nhiều người sốc nặng. Đây có thể là ca phẫu thuật kỳ quặc và kinh dị nhất trên thế giới.


Những hình ảnh được tung lên mạng cho thấy, các bác sĩ đã ghép các bộ phận của chó vào khuôn mặt người thanh niên này. Kết quả là anh ta đã có 1 khuôn mặt nửa người, nửa chó như mong muốn.


Tuy nhiên, thực hư về sự việc này như nào vẫn chưa rõ, rất nhiều cho rằng, đây là những hình ảnh giả mạo được tung lên mạng để hù dọa mọi người. Một số cư dân mạng đã tìm hiểu bức ảnh và nhận thấy dấu hiệu của Photoshop.


Những hình ảnh chụp lại từ ca phẫu thuật kinh dị:Khuôn mặt ban đầu của anh chàng người Brazil trước khi phẫu thuật.Các bác sĩ sẽ lấy các bộ phận của chiếc đầu chó để ghép vào khuôn mặt của chàng trai trên.Mắt của con chó được cắt và khâu thay thế cho mắt chàng thanh niên.


Tai được nối thêm bằng một đoạn tai chó.Các bác sĩ ghép nguyên cả mũi và mõm chó vào mũi và miệng người.

Kết quả cuối cùng…

Read more: http://congso.net/soc-nang-truoc-chang-trai-phau-thuat-de-thanh-cun-10689

 

Một số mẹo vặt trong cuộc sống (có thể bạn chưa biết )

Một số mẹo vặt trong cuộc sống (có thể bạn chưa biết )

Thứ Bảy, 16/11/2013, 23:10 GMT+7

 

 

Read more: http://congso.net/mot-so-meo-vat-trong-cuoc-song-co-the-ban-chua-biet-10665

 

Chùm ảnh vui siêu hài hước

Chùm ảnh vui siêu hài hước

Thứ Tư, 13/11/2013, 22:30 GMT+7

Tác hại của người không sử dụng Facebook :))

 

Thừa nhận đi các bạn nữ ;))

Yêu nhầm đại gia (chân đất) ...

 

Vì sao bạn bấm like ??? :3

 

Nếu như bạn không dọn "cỏ"

Vì yêu

Giống thật :))

 

Ra thế ...

 

 

 

 

Read more: http://congso.net/chum-anh-vui-sieu-hai-huoc-10645

 

Tranh vẽ thú vị tiết lộ sự thật 'bốc mùi' về CỤC PHÂN

Tranh vẽ thú vị tiết lộ sự thật 'bốc mùi' về CỤC PHÂN

Thứ Năm, 07/11/2013, 21:09 GMT+7

Bạn có biết, một chú thỏ có thể "đi cầu" ra 500 viên phân/ngày?

Phân - chất thải mà con người "sản xuất" ra đều đặn hàng ngày có thể nói lên sự thật thú vị gì? Bạn có muốn hiểu rõ "sản phẩm bốc mùi trong toilet" của bản thân mình? Hãy cùng khám phá qua infographic thú vị dưới đây.

 

Read more: http://congso.net/tranh-ve-thu-vi-tiet-lo-su-that-boc-mui-ve-cuc-phan-10623

 

Tư thế ngủ vui nhộn của những chú mèo

Tư thế ngủ vui nhộn của những chú mèo

Thứ Năm, 07/11/2013, 20:57 GMT+7

Read more: http://congso.net/tu-the-ngu-vui-nhon-cua-nhung-chu-meo-10622

 
Trang 1 trong tổng số 8 trang

Tìm việc nhanh

Việc làm, tuyển dụng, tìm việc làm, kiếm việc nhanh